[OK na Food Trip] Liam's Lomi House
Posted by Obi Macapuno
on
11/20/2014
Unang Padale:
Kubo kubo pa laang are, eh dine na kami malimit mag lomi!
Sa may Sabang sa Lipa ito. I can say, one of the best among a tight competition of numerous lomi places in Lipa. As I mentioned, nagsimula sila sa isang maliit na kubo at lumakas ang negosyo hanggang sa maging full pledged eatery na sila ngayon.
Mahilig si Daddy kumain dito nung nabubuhay pa siya dahil convenient kasi may katabing car wash. Ngayon, si Misis K naman ang dinala ng pamilya para masubukang kumain dito.
menu na tinakluban ang presyo |
Paldo sa Mual:
- Chopsuey Rice with Egg
- Special Lomi
- Porksilog
- Sisigsilog
- Bangusilog
- Goto
Nakalathala sa bakod nila na champion daw ang lomi nila sa isang patimpalak noong 2012 Lomi Festival. And we think, rightfully so. Sobrang daming variations na ng lomi ang nakain ko bilang taga Batangas at isa sa mga pinakamalasa ang mauhog na lomi ng Liam's. Sa mga hindi maka-digs, sikat ang lomi ng Batangas for having this sipon-like consistency na sobrang sarap higupin lalo na kung mainit pa!
Madaming toppings ang kanilang special lomi. May meatballs, pork chunks, atay, tsaka chorizo. Pero sana hindi masyadong sunog ang prito sa meatball at chorizo. Hindi din tinipid ang itlog na hinalo sa sabaw kaya ambigat sa tiyan. Pang dalawa ang servings ng isang order. Unless sadyang masiba ang kumakain. Tama din ang luto ng miki (egg noodle), hindi sobrang lambot at hindi din naman sobrang tigas.
Ang weird nung chopsuey rice dito dahil mukang sabaw ng lomi na nilagyan ng madaming gulay. Mauhog din ang sabaw kaso matabang. Ang mga toppings ay parang sahog din ng lomi (meatball, chorizo, at ground meat). Nagpadagdag ako ng extra sunny side up sa order ko.
Parang tonkatsu yung karne ng porksilog (porkchop - silog). May breading ang porksilog nila unlike in most silog places na outright pritong porkchop lang. Manipis ang breading (which is good) at may lasa (which is even better). Good order ito.
Yung sisigsilog (sisig - silog) ay parang deep fried liempo na tinadtad ng medyo pino at pinirito sa sibuyas at iba pang lahok na pampa-sisig taste. Crunchy ang karne. Pero hindi ganito ang lasa ng authentic na sisig. So kung totoong sisig ang hanap, wag ito.
Maliit ang servings ng bangusilog (bangus - silog). Parang kalahating part lang ng dinaing na bangus. Pero at least, boneless.
May libreng sabaw na parang sabaw ng gotong Batangas. Sa mga hindi digs, ang gotong Batangas ay hindi "lugaw" as we know it. Ito ay entirely different dish na sinabawan at lamang loob ang sahog. Surprisingly, bukod sa lomi, ito pang libreng sabaw ang sumunod na pinaka masarap sa kinain namin. LOL.
Bayare ng Mulay:
Yung mga silog plates ay around P60-65 at P70 lang ang most ng sizzling dishes.
Ang special lomi ay P60 lang at P55-P60 lang ang iba pang pancit delicacies.
Ang special lomi ay P60 lang at P55-P60 lang ang iba pang pancit delicacies.
Hase sa Paghunta:
Hindi madamot sa servings ng rice. Sobrang dami. Ika nga nila "pang-construction worker".
Hindi gaanong attentive ang mga staff. Nagpa refill kami ng sabaw pero nakalimutan na, kahit hindi naman ganun kadami ang kumakain nung pumunta kami. Hindi na kami masyadong nag-follow up dahil sobrang busy kami sa paglamon. LOL.
Open air ang lugar. Sobrang daming kumakain kapag peak hours. Sikat na ito ngayon at nasa level na ng "must visit when in Lipa". Tourist attraction na kumbaga.
Wag mag expect ng sosi na ambiance. Sa halaga ng pagkain at sa sarap ng lomi, walang karapatang mag demand. Wala din namang lomihan sa Lipa na may ambiance, lahat ay style karinderya.
Ang sabi ng madami Lechon Lomi ang must-try dito pero may mangilan-ngilan din na nagsasabing Chami. Pesronally, yung Chami ang boto ko. Pero baka dahil umay na ako sa lomi in general.
dos |
Are Pa:
Isang oras na lang mula Maynila hanggang Lipa ngayon via Star Tollway. Dayo na!
Ratings:
6 out of 7
[obi.Oct.18]
0
comments