[2011 Throwback] Cafe Mediterranean
Posted by Obi Macapuno
on
2/17/2015
[updated]
The Project 12x2-1 Page
For the lack of a winding intro, I present...
The Cafe Mediterranean!
Yung harissa pork tenderloin ay pina-sosi at pina-Armenian na tawag sa maanghang na inihaw na pork tenderloin. Nothing special really, except that it looked like it was splashed with green and red pepper post-grilling. Tapos yun na yun.
Rating:
3 out of 7
Back to the Project 12x2-1 Page
The Project 12x2-1 Page
I didn't fight my way to the top of the food chain to be a vegetarian.
- Anonymous
For the lack of a winding intro, I present...
The Cafe Mediterranean!
ihanda ang lamesa |
Ang Panimula:
Hindi kami fan netong resto na ito but the rare chances that we've visited it, it's on their Greenbelt branch.
Sadly, it's this same branch that I find I can't justify taking a chow on. Lugi sa lugar. In any point within the area, pakinig yung yabangan sa kabilang lamesa AT yung ingay ng mga taong dumadaan (the place is located on a major pathway of the mall). Lalo na kung lunch time... sooobrang ingay (katabi din siya ng isang mas "masa" na resto na mas napupuno ng tao kapag tanghali). Kung namalasan pa na wala nang upuan kundi sa labas, parang aquarium ang dining experience... lahat ng taong dumadaan papanoorin kang kumain! LOL!
Sadly, it's this same branch that I find I can't justify taking a chow on. Lugi sa lugar. In any point within the area, pakinig yung yabangan sa kabilang lamesa AT yung ingay ng mga taong dumadaan (the place is located on a major pathway of the mall). Lalo na kung lunch time... sooobrang ingay (katabi din siya ng isang mas "masa" na resto na mas napupuno ng tao kapag tanghali). Kung namalasan pa na wala nang upuan kundi sa labas, parang aquarium ang dining experience... lahat ng taong dumadaan papanoorin kang kumain! LOL!
we watch you eat |
Don't get us wrong. WALA kaming pakelam kung may mga strangers na
pasulyap-sulyap sa pagkain namin. Pero sa gastos na inaabot namin sa resto na
ito, hindi makatarungan na i-disregard ang aming privacy. Ang dating ay
parang hindi pa pala kasama sa binabayad namin ang matinong ambiance. Buti
sana kung nasa Jollijeep or nasa Karinderya, carry lang kahit
amoy putok pa ang katabi kasi sa mura ng ibabayad, walang karapatan mag-reklamo.
The Mediterranean-inspired interiors is not that shabby, mind you. The
mostly wooden designs should have been pefect for a high-priced
restaurant but the branch's floor area limited it to look like a casual
hole-in-the-wall bistro. If we'll just pay for an expensive resto, we'd
rather be "IN" an expensive resto. Gets?
colored bote, stylized plates, wooden partitions |
It's not hard to find if you know Greenbelt 1. From the main entrance,
follow the trail to Greenbelt 5 but take a left pag lagpas ng Jollibee.
Sunod sunod nang kainan yan after the turn, and Cafe Med is right in
front of Sarabia Optical.
Ang Nilantakan:
- Grilled Beef Gyro
- Harissa Pork Tenderloin
- Grilled Beef Kebab
- Basmati Rice
jee-ro o gay-ro?? |
Beef gyro yung kilala nateng shawarma, although mas less massacre yung
hiwa since they slice it in bigger pieces. Pero yung way kung pano siya
lutuin (yung may malaking slab ng karne na umiikot na parang trumpo sa
mainit na higanteng bakal na katol) ay pareho. They serve it with baba
ghanoush (boiled eggplant pulp), tzatziki (Greek sawsawan na yari sa
yogurt), tabbouleh (salad na mainly yari sa parsley at kamatis), and
chillies (sili... doh!).
Masarap etong beef gyro. Naihaw ng tama yung beef at yung lasa ay sakto
lang ang pagka smokey at mamula-mula pa yung loob. Mas masarap siya nung
pinaliguan ko ng garlic sauce. Kudos din to the garlic sauce. Masarap.
Pati yung mga dips na na-mention ko, maganda ang complement sa grilled
beef.
grilled pork + jargon = kaching! |
Yung harissa pork tenderloin ay pina-sosi at pina-Armenian na tawag sa maanghang na inihaw na pork tenderloin. Nothing special really, except that it looked like it was splashed with green and red pepper post-grilling. Tapos yun na yun.
grilled food comes with pita or rice |
Ang beef kebab nila ay parang yung beef gyro lang din. Iniba lang yung spelling. Pero pareho ang lasa at parehong mahal.
Yung basmati rice ay long grain rice na tipikal sa India. Kung bakit may
Indian chicha sa isang Mediterranean resto ay hindi ko alam.
they got balls |
Nakita din namin yung servings nila ng kofta (meatballs) at
Mediterranean-style Grilled Chicken. Interesting yung marinade ng
chicken pero yung kofta ay sobrang tipikal na inihaw na meatballs.
Iba pang Anik-anik:
Limited yung ritrato
nung menu nila. Hindi pang baguhang katulad namin. Tingin ko hindi
maiintindihan ng masang Pilipino ang mga nakasulat na pagkain at equally
translingual descriptions maliban siguro sa "kebab". In any case, we
don't think yung masang Pinoy naman ang target market so wala lang.
Moving on.
menu |
Mahirap mag-tawag ng atensyon ng waiter kung madaming kumakain. At doble
ng tagal nito yung pag hintay sa pagkain. Halos mahigit 35 minutes
kaming nag-iintay sa order namin and late na kami nakabalik sa opisina
dahil dito.
Ongapala, willing naman i-describe nung mga waiter yung mga pagkain sa
menu so huwag mahiyang mag-tanong. Hindi ito kawalan ng dangal at
pagka-tao.
Ka-ching!!
Price range is P250 - P300.
May malikot na idea sa isip ko na nag-sasabing pwede na yung presyo sa
quality ng food. But it's just a minute thought that is easily
overshadowed by the fact na kapag tinignan yung dining experience as a
whole, talo talaga sa mahal.
totoong maanghang |
And it doesn't help na madami nang Mediterranean offerings around the
Metro na equally masarap (kung hindi man MAS masarap) BUT di hamak na
mas mura.
Ang Hatol:
Hindi na ko kakain dito KUNG hindi ako ililibre.Rating:
3 out of 7
tissue mosaic |
Back to the Project 12x2-1 Page
0
comments