[2011 Throwback] Makan Makan Asian Food Village
Posted by Obi Macapuno
on
2/15/2015
[updated]
The Project 12x2-1 Page
Pasakalye:
Ang Kinain:
Gusto ko yung pag serbisyo sa amin. Attentive sa mga pangangailangan namin yung mga waiter.
Nahahati yung kitchen nila sa iba't ibang stalls depende sa genre nung pagkain. At gaya ng nasabi ko na, pwede panoorin ang mga chef habang nagluluto dahil transparent glass lang ang dibisyon.
Kaching:
The average cost per dish is P200 to P300.
May kamahalan pero pwede nang dayuhing pang kapag may okasyon lang.
Ang Hatol:
Rating:
5 out of 7
Back to the Project 12x2-1 Page
The Project 12x2-1 Page
Just as the street has always dictated fashions on music and other things, it's starting to happen that way in food.
- Jonathan Gold
To continue the Asian run of our Project
12x2-1, K decided we try Makan Makan Asian Food Village at
the Manila Ocean Park in Quirino Grandstand. Formerly named Makansutra,
nagulat kami kung bakit Makan Makan na ang nasa signboard nila. On their
plates though, Makansutra pa din ang nakasulat.
Makan Makan |
Pasakalye:
Singaporean street dishes ang theme ng Makan Makan. At dahil sobrang
diverse ng Singaporean culture, ganun din ang flavors ng mga ulam nila:
may Chinese, Indian, Thai, Pinoy, Malay, at kahit Western fusion. Yung
ambiance nila ay kalye-themed (parang kumakain ka sa street-side
eateries) but presented in an elegant way para mukang fine dining pa din.
Yung kitchen stalls nila ay open for viewing (pwede sila panoorin
habang nagluluto). Nagustuhan ko yung comfyness ng couch nila tsaka yung
interior design na borderline artsy.
historical photos |
Madaling hanapin yung lugar dahil nakabalandra lang sila sa nilalabasan ng mga taong galing sa Ocean Park premises (2nd floor).
Kilala ni K yung chef slash owner nila, napapanood niya sa mga food shows sa TV (see, being a couch potato helps). Kaya sa kanya galing yung suggestion na dito kami kumain for our February month-end grub hunt.
Kilala ni K yung chef slash owner nila, napapanood niya sa mga food shows sa TV (see, being a couch potato helps). Kaya sa kanya galing yung suggestion na dito kami kumain for our February month-end grub hunt.
Ang Kinain:
- Char Kway Teow (Singapore)
- Tom Yam (Thailand)
- Sambal Squid (Malaysia)
- Roti Prata (Indian)
char kway teow |
Yung char kway teow ay stir-fried rice noodles sa English at kaning
pansit na minadaling prituhin sa Tagalog. Ang itsura niya ay flat noodles (parang miki) na pinirito sa toyo na
matamis ang timpla at may sahog na binateng itlog, hipon, chorizo at
fish cake. Masarap ito pero nakaka-umay habang tumatagal.
tom yum yum! |
Ang tom yam nila ay parang less-maasim na version ng sinigang naten pero
napaka-rich ng lasa ng sabaw. Seafoods ang sahog: fish,
shrimp, at squid. Meron din etong sari-saring pampalasang halaman at
kabute na mukang oyster. Yung tom yam na kinain ko sa Sydney noon ay
kulay orange pero basically kapareho rin neto ang lasa, mas toned down
lang yung anghang.
this is the bomb |
Yung sambal squid ang pinaka-trip namin sa lahat. Ang sambal ay isang sauce
na gawa sa pinaghalo-halong chilli, garlic, at iba pang spices. Kulay
pula ang sabaw neto at matamis sa unang subo pero biglang sisipa yung
anghang habang nginunguya na. Ang sambal squid ng Makan Makan ay sambal
sauce na may pusit (doh!) na nakababad sa dahon ng saging at binudburan
ng madaming sibuyas. Medyo ma-mantika lang ito pero patok sa amin.
Ansarap isabay sa kanin. Hindi namin naubos ito ni K dahil sabi ko
magtira para may maiuwi ako.
could have been better served hot |
Roti Prata ang aming desert. Ang roti nila ay typical Indian thin pancake na glazed with butter. Sine-serve ito with prata on the
side. Ang prata ay curry sauce na
hindi gaanong maanghang. May variations ito na sa condensed milk sinasawsaw. Okay sana kung mainit pa ang roti.
Mga Chechebureche:
Astig yung lugar. Kapag mga around late lunch time, nasa side nila yung init ng araw na
palubog sa Manila Bay kaya curtains down. But we recommend going there late in the afternoon
before the sun sets. Kasi kapag palubog na yung araw, tinataas na nila ulit
yung blinds para makita ng mga customers yung napaka-gandang sunset sa Manila Bay
horizon. Ang dami ngang photographers na nag-aabang sa sunset nung kumain kami.
the view outside |
Maganda yung theme ng resto, nasa gitna ng classy at ragged. So pwede
siyang pang dinner date pero pwede ding pang
trip-ko-kumain-ng-madami-tara-dito-pre. Madami kaming kasabay na
foreigners na nakatambay lang.
Gusto ko yung pag serbisyo sa amin. Attentive sa mga pangangailangan namin yung mga waiter.
Yung menu nila ay medyo nakakalito kasi walang descriptions. Pero
nahalata ko na yung mga masasarap na pagkain ang mga may pictures, so that should make a good guide on what to pick. Okay din na nahahati sa iba't ibang sections
yung menu depende sa kung saan galing yung ulam: Singaporean/Malay,
Thai, Chinese, Pinoy, at Western. Pinili nga talaga namin ni K na
tumikim ng ulam sa iba't ibang influences (except Chinese and Pinoy for
obvious reasons).
Singaporean section |
Nahahati yung kitchen nila sa iba't ibang stalls depende sa genre nung pagkain. At gaya ng nasabi ko na, pwede panoorin ang mga chef habang nagluluto dahil transparent glass lang ang dibisyon.
watch them cook |
Trivia: Ang salitang "makan" ay Indones ng "kumain" habang ang
salitang "mangan" ay "kumain" din ang meaning sa Kapampangan. Proof that
our language is a descent of the same Bahasa tongue. And that
prehistoric land bridges existed! LOL.
Kaching:
The average cost per dish is P200 to P300.
May kamahalan pero pwede nang dayuhing pang kapag may okasyon lang.
the bar |
Ang Hatol:
Masarap ang kain namin ni K at sobrang nabusog kami. It's
quite an experience to dine here but that should be expected for the tag
price that it comes with.
Update: Hindi na kami ulit nakabalik dito. Medyo mahirap din kasi puntahan dahil kailangan talagang sadyain. Hindi pang casual dining.
Rating:
5 out of 7
Back to the Project 12x2-1 Page
0
comments