[2011 Throwback] Le Ching Too
Posted by Obi Macapuno
on
2/17/2015
[updated]
The Project 12x2-1 Page
This place is a review waiting to happen. Le Ching Too!
Palagi kaming kumakain dito ni K tuwing pumupunta kami ng Greenhills, simula pa nung bago ito ma-renovate. Parang Hong Kong streetfood style yung mga pagkain nila lalo na yung mga rice bowls na served in small tin buckets.
Mga dati nang natikman:
Yung mga dimsum muna. Masarap yung beef balls. Giniling na baka na binilog, nilaga, nilagyan ng madaming MSG at sabay inahanda na may konting gulay on the sides. Nagustuhan namin ito dahil mura siya pero masarap at madami ang servings. Pwede sa madaming mag-rice.
Fan ng century egg si Misis K at parati kaming may order nito pag kumakain dito.
Ang problema namin sa Le Ching rice meals ay yung dami ng ligaments at tendons sa servings. Ito yung mga rubbery material in between nung mga karne at buto na mahirap nguyain. Siguro 20% ng sahog nilang karne ay may tendons o ligaments o anumang parte na hindi basta basta nangunguya o natutunaw ng tiyan.
Sakto lang yung tamis ng black gulaman at ayos na nakalagay ito sa malaking baso. Ayaw lang namin sa malalaking paghiwa nung gulaman. Sana medyo ginayat pa nila into smaller cubes.
House tea. Patok ito. Walang pinagka-iba sa tsaa ng North Park, so very good.
The amount of parishioners will speak for it. A trip to the Greenhills shopping center is incomplete without passing by Le Ching!
Update: Fast forward to 2015, it's still the same case for us. Basta pumunta kami ng Greenhills, hindi pwedeng hindi kami kumakain dito 90% of the time! Walang nagbago sa lasa ng mga pagkain nila. Kahit presyo, halos ganun pa din... after 3 years!
Rating:
5.5 out of 7
Back to the Project 12x2-1 Page
The Project 12x2-1 Page
There is no love sincerer than the love of food.
- George Bernard Shaw
This place is a review waiting to happen. Le Ching Too!
Palagi kaming kumakain dito ni K tuwing pumupunta kami ng Greenhills, simula pa nung bago ito ma-renovate. Parang Hong Kong streetfood style yung mga pagkain nila lalo na yung mga rice bowls na served in small tin buckets.
thumbs up |
There are two Le Chings sa Shopesville Arcade: Le Ching Tea House sa
may palabas ng McDonald and Le Ching Too right below the tiangge area. We
rummaged around the net kung ano ang pinagka-iba nila (if there's any)
but we can't find a clue. Baka magka-ibang branches lang ito with the
same management kahit may significant differences sa pangalan. I heard
mas nakakatipid daw sa pag-bayad ng taxes kung instead na mag-expand ang
isang business via setting up another branch ay mag-open na lang ulit
ng panibagong business entity with a slightly different name change para
retain ang marketing image! Wa-is!
Ang Pasakalye:
Medyo mahirap mahanap yung
lugar. We can only locate it through the sheer number of times we've been
in the place. Basta hinahanap lang namin yung side ng tiangge na pamilyar
sa amin tapos parang ilog ko na itong susundan hanggang sa dulo (palabas
ng Music Museum area) tapos nasa kanang side na siya. Bigla na lang
susulpot yung entrance. Pero para mas madali, ipagtanong sa mga gwardiya
o sa mga tinderong nag-aalok ng "dibidi! dibidi! dibidi!". Sure kami,
alam nila yun.
isang dipa lang ang kapit-lamesa |
Kaka-renovate lang ng lugar. Pero more for aesthetics yung renovation.
It's still the same old claustrophobic floor area. Sobrang tabi tabi na
ng mga kumakain sa loob. Pero kung sabagay, wala na talagang mailalaki
pa yung lugar dahil wala nang room to expand sa mga katabing kwarto. Mas
malawak doon sa kabilang Le Ching.
Ang Nilantakan:
- Beef Balls Dimsum
- Wanton Noodle Soup
- Fish Tofu
- Hakao (Shrimp Dimsum)
- Asado Rice
- Chicken Mushroom Rice
- Black Gulaman
- House Tea
ang hakaw... bow |
Mga dati nang natikman:
- Pork Siomai
- Century Egg
- Spare Ribs Rice
- Beef Brisket Rice
Yung mga dimsum muna. Masarap yung beef balls. Giniling na baka na binilog, nilaga, nilagyan ng madaming MSG at sabay inahanda na may konting gulay on the sides. Nagustuhan namin ito dahil mura siya pero masarap at madami ang servings. Pwede sa madaming mag-rice.
got balls? |
Classic sa sarap yung Hakao at Pork Siomai. Tingin namin ang nagpapasarap
mismo sa mga ito ay yung sawsawan na chili paste + toyo combo. They
taste a bit above the ordinary dimsum ng ibang Chinese resto. Mabigat sa tiyan yung siomai at madaling mapanis yung hakao pag
inuwing takeout.
Fan ng century egg si Misis K at parati kaming may order nito pag kumakain dito.
MSG-licious! |
Sa rice bowls naman, ang mga nagustuhan namin ay (in
descending order) Asado Rice, Beef Brisket, Chicken Mushroom, Spare
Ribs, at Fish Tofu. Natatabangan kami masyado sa Fish Tofu. Sobrang walang lasa yung gooey na sabaw neto pati na din yung sahog
na isda at tofu.
hindi malasahan |
Nagustuhan namin yung Asado Rice kasi sobrang malasa yung pork. Ganun din
yung sahog ng beef brisket at chicken mushroom. Malambot din yung karne. Hindi mukang na-stock ng
matagal sa ref.
hulaan kung nasaan ang mushrooms |
Ang problema namin sa Le Ching rice meals ay yung dami ng ligaments at tendons sa servings. Ito yung mga rubbery material in between nung mga karne at buto na mahirap nguyain. Siguro 20% ng sahog nilang karne ay may tendons o ligaments o anumang parte na hindi basta basta nangunguya o natutunaw ng tiyan.
Sa spare ribs exceptional yung dami ng tendons (expected kasi rib part).
Eto pa naman yung specialty ng Le Ching. Masarap naman yung luto kung sa masarap.
tubig soup |
Matabang yung sabaw ng Wanton Noodles. Masarap yung sahog netong dimsum
at yung empress-hair pancit, pero walang lasa yung sabaw.
Sakto lang yung tamis ng black gulaman at ayos na nakalagay ito sa malaking baso. Ayaw lang namin sa malalaking paghiwa nung gulaman. Sana medyo ginayat pa nila into smaller cubes.
House tea. Patok ito. Walang pinagka-iba sa tsaa ng North Park, so very good.
Ibang Chechebureche:
Walang litrato ang
menu kaya aasa sa pag-tingin sa ibang lamesa para makapamili ng
oorderin. Hindi din maaabalang mapagtanungan yung mga waiter kapag
sobrang madaming kustomer. Sabagay halos wala namang jargon sa menu.
Kung may hindi nakakaintindi ng kung anong klaseng pagkain ang Chicken
Mushroom o ang Fish Tofu eh medyo nasa umo-order ang problema.rice toppings |
Mabilis ang waiting time at halos sunod-sunod na dumating ang pagkain namin.
Wala silang service charge.
Wala silang service charge.
Kaching!:
Mura ang presyo para sa sarap ng
pagkain! At siguradong sapat na ang dami ng kumakain sa kanila
araw-araw para patunayang sulit kumain dito.
Price range is from P130 to P170 only!
Price range is from P130 to P170 only!
pengeng gulaman! |
Ang Hatol:
This will always be a dining place of choice for us. The amount of parishioners will speak for it. A trip to the Greenhills shopping center is incomplete without passing by Le Ching!
Update: Fast forward to 2015, it's still the same case for us. Basta pumunta kami ng Greenhills, hindi pwedeng hindi kami kumakain dito 90% of the time! Walang nagbago sa lasa ng mga pagkain nila. Kahit presyo, halos ganun pa din... after 3 years!
Rating:
5.5 out of 7
Back to the Project 12x2-1 Page
0
comments