0
comments

[2011 Throwback] Le Ching Too

Posted by Obi Macapuno on 2/17/2015
[updated]

The Project 12x2-1 Page

There is no love sincerer than the love of food.
- George Bernard Shaw

This place is a review waiting to happen. Le Ching Too!

Palagi kaming kumakain dito ni K tuwing pumupunta kami ng Greenhills, simula pa nung bago ito ma-renovate. Parang Hong Kong streetfood style yung mga pagkain nila lalo na yung mga rice bowls na served in small tin buckets.


thumbs up

There are two Le Chings sa Shopesville Arcade: Le Ching Tea House sa may palabas ng McDonald and Le Ching Too right below the tiangge area. We rummaged around the net kung ano ang pinagka-iba nila (if there's any) but we can't find a clue. Baka magka-ibang branches lang ito with the same management kahit may significant differences sa pangalan. I heard mas nakakatipid daw sa pag-bayad ng taxes kung instead na mag-expand ang isang business via setting up another branch ay mag-open na lang ulit ng panibagong business entity with a slightly different name change para retain ang marketing image! Wa-is!
Ang Pasakalye:
Medyo mahirap mahanap yung lugar. We can only locate it through the sheer number of times we've been in the place. Basta hinahanap lang namin yung side ng tiangge na pamilyar sa amin tapos parang ilog ko na itong susundan hanggang sa dulo (palabas ng Music Museum area) tapos nasa kanang side na siya. Bigla na lang susulpot yung entrance. Pero para mas madali, ipagtanong sa mga gwardiya o sa mga tinderong nag-aalok ng "dibidi! dibidi! dibidi!". Sure kami, alam nila yun.

isang dipa lang ang kapit-lamesa

Kaka-renovate lang ng lugar. Pero more for aesthetics yung renovation. It's still the same old claustrophobic floor area. Sobrang tabi tabi na ng mga kumakain sa loob. Pero kung sabagay, wala na talagang mailalaki pa yung lugar dahil wala nang room to expand sa mga katabing kwarto. Mas malawak doon sa kabilang Le Ching.

Ang Nilantakan:
  • Beef Balls Dimsum
  • Wanton Noodle Soup
  • Fish Tofu
  • Hakao (Shrimp Dimsum)
  • Asado Rice
  • Chicken Mushroom Rice
  • Black Gulaman
  • House Tea

ang hakaw... bow

Mga dati nang natikman:

  • Pork Siomai
  • Century Egg
  • Spare Ribs Rice
  • Beef Brisket Rice

Yung mga dimsum muna. Masarap yung beef balls. Giniling na baka na binilog, nilaga, nilagyan ng madaming MSG at sabay inahanda na may konting gulay on the sides. Nagustuhan namin ito dahil mura siya pero masarap at madami ang servings. Pwede sa madaming mag-rice.

got balls?

Classic sa sarap yung Hakao at Pork Siomai. Tingin namin ang nagpapasarap mismo sa mga ito ay yung sawsawan na chili paste + toyo combo. They taste a bit above the ordinary dimsum ng ibang Chinese resto. Mabigat sa tiyan yung siomai at madaling mapanis yung hakao pag inuwing takeout.

Fan ng century egg si Misis K at parati kaming may order nito pag kumakain dito.

MSG-licious!

Sa rice bowls naman, ang mga nagustuhan namin ay (in descending order) Asado Rice, Beef Brisket, Chicken Mushroom, Spare Ribs, at Fish Tofu. Natatabangan kami masyado sa Fish Tofu. Sobrang walang lasa yung gooey na sabaw neto pati na din yung sahog na isda at tofu.

hindi malasahan

Nagustuhan namin yung Asado Rice kasi sobrang malasa yung pork. Ganun din yung sahog ng beef brisket at chicken mushroom. Malambot din yung karne. Hindi mukang na-stock ng matagal sa ref.

hulaan kung nasaan ang mushrooms

Ang problema namin sa Le Ching rice meals ay yung dami ng ligaments at tendons sa servings. Ito yung mga rubbery material in between nung mga karne at buto na mahirap nguyain. Siguro 20% ng sahog nilang karne ay may tendons o ligaments o anumang parte na hindi basta basta nangunguya o natutunaw ng tiyan.

Sa spare ribs exceptional yung dami ng tendons (expected kasi rib part). Eto pa naman yung specialty ng Le Ching. Masarap naman yung luto kung sa masarap.

tubig soup

Matabang yung sabaw ng Wanton Noodles. Masarap yung sahog netong dimsum at yung empress-hair pancit, pero walang lasa yung sabaw. 

Sakto lang yung tamis ng black gulaman at ayos na nakalagay ito sa malaking baso. Ayaw lang namin sa malalaking paghiwa nung gulaman. Sana medyo ginayat pa nila into smaller cubes.

House tea. Patok ito. Walang pinagka-iba sa tsaa ng North Park, so very good.
Ibang Chechebureche:
Walang litrato ang menu kaya aasa sa pag-tingin sa ibang lamesa para makapamili ng oorderin. Hindi din maaabalang mapagtanungan yung mga waiter kapag sobrang madaming kustomer. Sabagay halos wala namang jargon sa menu. Kung may hindi nakakaintindi ng kung anong klaseng pagkain ang Chicken Mushroom o ang Fish Tofu eh medyo nasa umo-order ang problema.

rice toppings

Mabilis ang waiting time at halos sunod-sunod na dumating ang pagkain namin.

Wala silang service charge.

Kaching!:
Mura ang presyo para sa sarap ng pagkain! At siguradong sapat na ang dami ng kumakain sa kanila araw-araw para patunayang sulit kumain dito.

Price range is from P130 to P170 only!

pengeng gulaman!

Ang Hatol:
This will always be a dining place of choice for us.

The amount of parishioners will speak for it. A trip to the Greenhills shopping center is incomplete without passing by Le Ching!

Update: Fast forward to 2015, it's still the same case for us. Basta pumunta kami ng Greenhills, hindi pwedeng hindi kami kumakain dito 90% of the time! Walang nagbago sa lasa ng mga pagkain nila. Kahit presyo, halos ganun pa din... after 3 years!


Rating:
5.5 out of 7



Back to the Project 12x2-1 Page


0 Comments

Post a Comment

Copyright © 2009 Ang Blog na OK All rights reserved. Theme by Laptop Geek. | Bloggerized by FalconHive.