0
comments

[2011 Throwback] Spaghetti Factory

Posted by Obi Macapuno on 2/28/2015
[updated]

The Project 12x2-1 Page

No man is lonely eating spaghetti; it requires so much attention. 
- Christopher Morley

Dahil nasa "spaghetti phase" ang taste buds ni K, we tried this pasta place in Glorietta 5 called the Spaghetti Factory.

Update: Nasa Glorietta 2 na sila ngayon (2015).

Ang Pasakalye:
Akala namin dati fastfood ang datingan ng kainan na ito. It never occurred to us na medyo upscale pala ang market nila until we got inside the place. Pang sosi yung mga pagkain sa menu.

However, their attempt at an "ambiance" is failing quite miserably because of the boisterous sounds and loud music coming from an adjoining resto-bar (Gerry's Grille). Siguro naman hindi ganito sa umaga (gabi kami kumain dito).

yosi at ingay sa kabilang bakod

Nag-order kami ng samut-sari para ma-sampolan yung pagkain with as much variety as we can.

Ang Chicha:
  • Mafia Style Pasta
  • Beef Tenderloin Chef Style
  • Chicken Wings Factory Style
  • Mango Crepe

gangster na spaghetti

Tomato based sauce with sliced sausages ang raket ng mafia style spaghetti. May kasama itong strip ng tinapay na walang lasa (hindi man lang garlic bread na lang sana). Tamis-asim ang lasa nito pero overpowering yung asim-side dahil siguro sa generous application ng tomato sauce. Ito daw ang best seller pero walang "kaboom!" para sa akin. So so lang. Pero si K, enjoy na enjoy... as expected.

beef goma-loin

Masarap yung asparagus sauce nung beef tenderloin. Ang itsura nito ay parang suka ng pusa na kulay green at textured na parang gerber. Masarap din yung beef na parang burger patty kung hindi nga lang parang rubberband sa kunat. Patok sa amin yung side dish na steamed veggies. This is also served with rice.

wings

Tatlong piraso yung chicken wings nila at maliliit para sa presyo. Sakto lang sana kung ginawa nilang apat na pakpak per order. Hindi namin alam kung ano ang ibig sabihin ng "Factory Style" sa menu pero malasa yung pagkaka-luto. Masarap yung manok as it is. Hindi na kelangan nung matabang na gravy para pasarapin yung piniritong pakpak.

for the win!

Winner yung mango crepe! Packed with two scoops of ice cream at generously lathered with chocolate syrup at whipped cream, ito ang na-appreciate namin ng sobra. Konti yung laman na strips ng mangga pero masarap pa din para sa amin at sulit sa bayad.

Iba pang Satsat:
Cramped yung lugar. Medyo kulang sila sa space.

Okay naman sa labas kumain kung hindi mainit at walang humihithit-buga ng yosi sa mga katabing lamesa o sa katabing resto-bar. Pambasag ambiance eh.

view outside

Maagap ang mga waiter at madaling kuhain ang atensyon (syempre galiit nung lugar eh).

Pang sosi ang layout ng menu. May descriptions pero hindi enough para ma-describe ng mabuti ang ilang items na minsan ay equally clueless din kami kung ano. In any case, madami namang ritrato at huwag mahiyang mag-tanong.

menu

Inimpatso the next day si K. Tingin ko dahil ito sa goma-like beef tenderloin at hindi sa dami ng kinain namin.

Kaching!:
P120 to P230 yung price range per order.

pang himagas

Mura na ito for what they offer. Yun nga lang, from what we tried, hindi namin masasabi outright na sulit ito para sa lasa at kaledad ng mga pagkain. We still find the food somewhat lacking for the price.

Siguro kelangan namin bumalik dito to try the other stuff. Besides, andaaami nilang offering na mukang interesting naman.

Update: Fast forward to 2015, price range now is about P180 to P230. Konti lang ang itinaas ng presyo kaya lumalabas na considerably mas mura na ngayon kumain dito than 4 years ago.

Ang Hatol:
So so yung mga lasa ng pagkain. Wala kaming sobrang trip sa mga sinampolan namin aside sa desert.

Yung supposedly flag-bearer nilang pasta ay hindi ganun ka-patok sa amin kaya major turn-off.

Kelangan bumalik para ma-try pa yung iba.

Rating:
4 out of 7






Back to the Project 12x2-1 Page


0 Comments

Post a Comment

Copyright © 2009 Ang Blog na OK All rights reserved. Theme by Laptop Geek. | Bloggerized by FalconHive.